Việt Nam đạt giải Nhì ảnh du lịch lữ hành năm 2012

(Cinet)- Tác phẩm My Balloon (Bong bóng của tôi) của Võ Anh Kiệt ghi lại khoảnh khắc chơi bong bóng của những em bé Mông ở Mộc Châu (Việt Nam) đoạt giải nhì cuộc thi National Geographic Traveler Photo Contest 2012 – Ảnh du lịch lữ hành năm 2012.

Tác phẩm My Balloon.

National Geographic Traveller là cuộc thi nhiếp ảnh uy tín được tạp chí National Geographic (Mỹ) tổ chức hằng năm. Năm nay, các nhiếp ảnh gia tham dự gửi ảnh dự thi theo 4 chủ đề: Chân dung du lịch, Ngoại cảnh, Cảm xúc về nơi chốn và Khoảnh khắc tức thời.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất từ hơn 12.000 bức ảnh của 6.615 nhiếp ảnh gia tài năng đến từ 152 quốc gia trên thế giới tham dự cuộc thi.

Bức ảnh My Balloon (Bong bóng bay của tôi) đạt giải nhì của tác giả Võ Anh Kiệt chụp lại khoảnh khắc ba em bé người Mông đang chơi đùa với bóng bay trong một ngày đầu năm 2012 đầy sương tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Theo Ban gián khảo cuộc thi: “Bức ảnh như một giấc mơ. Người xem có thể cảm nhận được sự vô tận không chỉ bởi màu sắc đen trắng cổ điển, không mang tính hiện đại mà còn vì nó mô tả cảnh trẻ em nô đùa với bóng bay như ở mọi nơi trên thế giới này”.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải thưởng danh dự của National Geographic cho 9 tác phẩm đoạt giải  khác  và 1 giải do khán giả bình chọn.

T.H