Quyến rũ Mũi Nai (Kiên Giang)

Hà Tiên (Kiên Giang) là một thị xã biên giới yên bình tiếp giáp với Campuchia. Đến với thị xã này mà không ghé thăm Mũi Nai thì thật đáng tiếc.

Cát biển Mũi Nai nâu sậm, khi những làn sóng chồm lên, quyện vào, một màu đen nhánh hiện ra, thật lạ lùng. Theo người dân địa phương, màu đen này là do cát biển nơi đây chứa rất nhiều bùn. Mà bùn lại là một chất dưỡng da tuyệt hảo. Một ngày nằm đắp cát bùn trên bãi biển sẽ giúp bạn có một làn da rám nắng rất rắn rỏi. Biển Mũi Nai thoai thoải, khá nông nên rất an toàn khi tắm.

Cạnh bãi tắm là một cái “chợ” nhỏ, bán đủ sản vật biển tươi sống. Nếu muốn, du khách có thể ngồi chờ đến chiều, khi các ghe đánh cá trở về. Nào cá, tôm, mực, sò, không nhiều lắm, nhưng rất rẻ và rất ngon. Thưởng thức hải sản xong, bạn uống ly nước thốt nốt ngọt và thơm, thật tuyệt vời!

Vắng và tự nhiên là một nét riêng, quyến rũ những ai muốn về với Mũi Nai. Nhưng muốn tận hưởng cảm giác lãng mạn của biển, nên chờ đến buổi chiều. Cứ ngồi xoãi chân trên cát, im lặng nghe tiếng lao xao của gió vờn trên sóng, của bầy hải âu chao lượn cuối trời mới thấy hết thi vị của biển. Rồi hoàng hôn xuống dần, đỏ ối một vùng trời.

Vùng biển Hà Tiên còn sở hữu một món quà mà ai cũng phải nhớ là đồi mồi. Một chiếc lược đồi mồi nho nhỏ, một cây thoa cong cong hay đơn giản là một chiếc nhẫn bé tẹo là những món quà xinh xắn, độc đáo mà bạn sẽ gây bất ngờ cho người thân khi trở về.

Mùa hè ở Mũi Nai người ta có thể vày cát bùn tắm nắng và đùa giỡn theo làn nước biển mát lành mênh mang. Những khi biển động, trời dịu mát, thả bộ trên các cung đường ven biển để ngắm mặt trời lên, hay hoàng hôn buông khi chiều xuống cũng là quá tuyệt vời. Đã đi nhiều nơi, chiêm ngưỡng rất nhiều danh lam thắng cảnh từ Bắc vào Nam nhưng Mũi Nai quả là sự lưu luyến đến nôn nao khó tả khi phải chia tay…/.

Nguồn: Báo Lao Động