Khai trương khu vui chơi dưới nước

Sáng 09/6, Công viên văn hóa An Hòa khai trương khu vui chơi dưới nước, đón chào nhân dân trong tỉnh và khách du lịch đến vui chơi, giải trí nhân dịp hè 2014.

Tọa lạc trong khuôn viên Công viên văn hóa An Hòa (CVVHAH), đây được xem là khu vui chơi dưới nước đầu tiên và lớn nhất tỉnh Kiên Giang. Đến dự lễ khai trương có đại diện UBND tỉnh, lãnh đạo Quỹ đầu tư phát triển tỉnh, đại diện Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cán bộ, viên chức và người lao động CVVHAH cùng một số du khách và thanh, thiếu nhi đến tham quan.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Lâm Hoàng Sa – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động CVVHAH đã mạnh dạn đầu tư mô hình trò chơi mới đáp ứng ngày càng cao nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân và du khách.

Ông Trần Minh Quang, Giám đốc CVVHAH cho biết: “Hiện nay trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và thành phố Rạch Giá nói riêng có ít điểm vui chơi giải trí nên chưa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, kể cả CVVHAH (khu vui chơi giải trí lớn nhất của tỉnh). Do vậy, việc đầu tư xây dựng Khu vui chơi giải trí dưới nước với các mô hình giải trí dưới nước cảm giác mạnh sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu về vui chơi giải trí không những cho nhân dân trong tỉnh mà còn cho du khách đến với Kiên Giang, đặc biệt là thanh, thiếu niên; đồng thời vừa đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí, góp phần tạo cảnh quan đẹp cho Công viên”.

Khu vui chơi dưới nước được xây dựng với kiến trúc vừa và nhỏ, theo công nghệ bê tông cốt thép. Thành bể được ốp gạch, sử dụng gạch lát nhỏ nhưng mạch gạch lớn rất khó bong nứt và có nhiều màu sắc phong phú, được trang trí thành nhiều hình ảnh sinh động phù hợp với điều kiện tự nhiên của tỉnh Kiên Giang. Khu vui chơi dưới nước bao gồm: 01 hồ bơi nhỏ phục vụ các cháu thiếu nhi vui chơi và học bơi; 02 hồ bơi được xây dựng bằng bê tông chịu lực; bộ trò chơi liên hoàn sử dụng vật liệu composite lắp ghép chịu lực. Khu vui chơi dưới nước có khả năng đáp ứng 180.000 lượt người/năm.

Xuân Quang