Chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương”

Ngày 10-3, tại huyện Phú Quốc, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và các đơn vị liên quan đã họp kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương” lần III – 2015, diễn ra lúc 20 giờ, ngày 27-3-2015 tại huyện đảo Phú Quốc.

Chương trình nhằm mục đích khẳng định chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương; tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền biên giới, biển đảo, các chính sách đối với người dân sống tại khu vực biên giới, biển đảo; góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua chương trình kêu gọi, vận động kinh phí an sinh xã hội để chia sẻ, giúp đỡ vật chất – tinh thần cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển đảo quê hương; hỗ trợ ngư dân bám biển và các gia đình đời sống còn khó khăn nơi biên giới, biển đảo; đồng thời phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân nói chung và lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Quân khu 9, Kiểm ngư và người dân nghèo sống nơi biên giới, biển đảo nói riêng.

Chương trình “Hướng về biên giới, biển đảo quê hương” lần thứ I – 2013 tại Kiên Giang.

Chương trình sẽ diễn ra lúc 20 giờ, ngày 27-3-2015 tại sân bay cũ của huyện đảo Phú Quốc và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, VTV Cần Thơ và một số đài địa phương. Chương trình được dàn dựng qui mô, hoành tráng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, làm nổi bật chủ đề hướng về biển đảo quê hương, tinh thần xây dựng đất nước và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tham gia chương trình có các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và các lực lượng bộ đội, hải quân, cảnh sát biển… Trung tâm Văn hóa tỉnh cũng tham gia phục vụ trong chương trình. Xen kẽ các tiết mục văn nghệ là phần trao quà hỗ trợ các chiến sĩ bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và bà con vùng biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn; phát video clip khái quát kết quả công tác an sinh xã hội của chương trình lần I và II.

Được biết, chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương” lần thứ I năm 2013, được tổ chức tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã trao 36 căn nhà nghĩa tình đồng đội, chương trình lần thứ II năm 2014, được tổ chức tại Đồng Tháp, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã trao 789 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho 789 hộ cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, biển đảo; hỗ trợ hộ nghèo đang sinh sống và làm việc nơi biên giới, biển đảo. Chương trình lần thứ III dự kiến sẽ trao tặng hơn 500 căn nhà, với trị giá 40 triệu đồng/căn, nguồn tiền huy động từ an sinh xã hội khoảng 20 tỷ đồng.

 

Tin và ảnh: Thế Hạnh