Triển khai kế hoạch tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2015

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 26/KH-SVHTTDL, ngày 21/4/2015 về việc tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2015. Liên hoan năm nay đổi mới theo nội dung tuyên truyền ca khúc cách mạng được diễn ra từ ngày 14 đến 16-8/2015 với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc”.

Tại cuộc họp ngày 15/4 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã thống nhất Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2015 sẽ đổi mới về hình thức, cụ thể: Đội Tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao (Du lịch) huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh xây dựng các nhóm nhạc theo mô hình nhóm ca khúc chính trị, mỗi nhóm có tối đa 12 người, kể cả nhạc công và diễn viên; dàn dựng chương trình theo chủ đề có từ 5 đến 6 tiết mục, được dựng múa minh họa cho tiết mục hiệu quả hơn, thời gian chương trình của mỗi nhóm từ 25 đến 30 phút, mỗi nhóm phải có 3 nhạc cụ trở lên, được sử dụng trống điện hoặc trống Acoustic, Ban Tổ chức khuyến khích sử dụng nhiều nhạc cụ trong chương trình. Các nhóm tham gia không sử dụng đĩa thu sẵn, không thu nhạc hòa âm phối khí vào đàn Organ.

Liên hoan diễn ra từ ngày 14 đến 16-8/2015 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Với hình thức được thay đổi, Ban Tổ chức hy vọng Liên hoan Tuyên truyền lưu động sẽ thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Với hình thức mới Liên hoan sẽ tạo điều kiện để các nhóm nhạc biểu diễn

Để thực hiện mục tiêu “Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền cổ động”, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp nhận thông tin và hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của nhân dân, góp phần vào phục vụ nhiệm vụ chính trị, truyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đây còn là dịp để các tác giả, đạo diễn, tuyên truyền viên, các nhóm nhạc trong tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu trao đổi chuyên môn, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới làm nòng cốt cho phong trào địa phương.

Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2015), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015./.

 

Bài và ảnh: Thế Hạnh