Kiên Giang tạo bất ngờ lớn tại giải Thể hình và Fitness Đại hội Thể dục Thể thao ĐBSCL lần thứ VI năm 2015

Nằm trong các chuỗi hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015); Ngày Quốc tế lao động 01/5; kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đơn vị chủ nhà Kiên Giang đã tạo bất lớn tại giải Thể hình và Fitness Đại hội Thể dục Thể thao ĐBSCL lần thứ VI năm 2015.

Giải được diễn ra từ ngày 2 đến ngày 3/5/2015 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, với sự góp mặt của hơn 50 vận động viên đến từ 6 tỉnh trong khu vực gồm: An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và chủ nhà Kiên Giang; các vận động tranh tài 18 nội dung thi đấu. Trong số các đơn vị tham dự giải, tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ là một trong những đơn vị có thành tích rất tốt ở môn thể hình – fitness, nhiều vận động viên đã giành được các huy chương  tại giải khu vực, toàn quốc và quốc tế. Riêng đối với đơn vị Kiên Giang, các vận động viên chỉ được tuyển chọn thông qua các câu lạc bộ thể hình trong tỉnh và được tập trung tập huấn ngắn hạn để tham dự giải; mục tiêu chính là cho các vận động viên thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn.

VĐV Nguyễn Văn Long, hạng cân 60 kg nhận HCV tại giải

Tuy nhiên, sau hai ngày thi đấu sôi nổi, với sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà, không phụ kỳ vọng người hâm mộ, hai vận động viên Nguyễn Văn Long, hạng cân 60 kg và Lâm Hoàng Trung, hạng cân trên 75 kg đã xuất sắc giành 2 chiếc huy chương vàng cao quý, chiếc huy chương đồng còn lại thuộc về vận động viên Võ Ngọc lợi, hạng cân 65 kg. Với thành tích đạt được của các vận động viên Kiên Giang tại giải đã tạo ra một luồng gió mới cho phong trào thể hình và fitness của tỉnh./.

 

                                                                                   Trần Bá