Chả mực là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh. Đối với người dân Sài Gòn, hương vị thơm ngon, đậm đà đã trở thành món ăn chinh phục khẩu vị của nhiều thực khách sành ăn tại đây. Vậy đâu là địa chỉ mua chả mực ở Sài Gòn ngon và chất lượng nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé!
Đặt chả mực giã tay chính hãng tại Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA theo địa chỉ:
Địa chỉ: Số 18, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0962.08.3232 – 0915.08.5151
Website: https://dasavina.com.vn/
Mục lục
Chả mực – Đặc sản nổi tiếng của vùng biển Hạ Long
Chả mực của vùng biển Hạ Long là món ăn có nguyên liệu chính là loại mực mai. Chỉ có mực mai được đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Quảng Ninh mới mang đến cho món chả mực hương thơm và vị ngọt đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ loại chả mực nào khác. Mực tại Hạ Long có vị ngọt dịu, không quá mặn như các loại mực tại vùng biển miền Trung và miền Nam.
Nếu để chia về hình thức sản xuất, chả mực có 2 loại chính là chả mực giã tay và chả mực xay. Trong đó, chả mực giã tay luôn được nhiều người yêu thích hơn cả. Chả mực giã tay được chế biến hoàn toàn từ mực tươi, hương vị tự nhiên của biển cùng mùi thơm đặc trưng được kết hợp hoàn hảo trong từng miếng chả mực tạo nên sự mê hoặc không thể cưỡng lại đối với nhiều thực khách.
Phương pháp giã tay là phương thức chủ yếu được sử dụng để chế biến chả mực Quảng Ninh tạo ra hương vị độc đáo chỉ có thể tìm thấy tại nơi đây. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu mua số lượng lớn của khách hàng, một số cơ sở đã áp dụng phương pháp xay bằng máy giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, chất lượng chả mực xay không thể so sánh với loại chả mực giã tay.
Mua chả mực tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến
Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là thương hiệu của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA. Chả mực tại Đặc sản Bá Kiến được sản xuất với 98% là thân nang mực tươi có lớp thịt dày được chế biến ngay sau khi đánh bắt, 2% còn lại là các gia vị chất lượng. Chả mực của Đặc sản Bá Kiến có màu vàng ruộm hấp dẫn đồng thời mang hương vị đậm đà, giòn sật, ngậy bùi của thịt mực tươi.
Chả mực Bá Kiến là chả mực giã tay được làm từ những con mực nang tươi ngon nhất. Nguyên liệu mực được chọn lựa và kiểm định vô cùng nghiêm ngặt ngay từ đầu vào. Bên cạnh mực tươi, các loại gia vị khác như thịt lợn hay thịt tôm cũng đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn. Đặc biệt, DASAVINA không sử dụng bất cứ chất phụ gia, tạo màu, tạo mùi nên đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chả mực Bá Kiến hiện có 2 loại là chả mực tiêu chuẩn và chả mực loại VIP. Chả mực loại tiêu chuẩn được làm từ cả phần đầu, râu và thân của con mực. Còn chả mực loại VIP chỉ được làm từ phần thịt ở thân con mực. Nhiều khách hàng sau khi dùng thử sản phẩm chả mực tại Đặc sản Bá Kiến không những quay lại mua tiếp mà còn giới thiệu cho gia đình, bạn bè. Hiện nay, DASAVINA có hệ thống cửa hàng với nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Tại Sài Gòn, khách hàng có thể đặt mua chả mực nói riêng và các sản phẩm của DASAVINA thông qua hai hình thức đó là số điện thoại hoặc trên website chính thức.
Liên hệ đặt hàng tại:
- Địa chỉ: Số 18, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 0962.08.3232 – 0915.08.5151
- Website: https://dasavina.com.vn/
Những địa chỉ khác bán chả mực tại Sài Gòn
Một số địa chỉ khác bán chả mực tại Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo đó là:
Thực phẩm Gia Phúc
Thực phẩm Gia Phúc là địa chỉ uy tín để bạn có thể mua chả mực Quảng Ninh ở Sài Gòn. Đây là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất, chế biến chả mực, phân phối đặc sản các vùng miền trên thị trường toàn quốc. Thực Phẩm Gia Phúc có các cơ sở sản xuất riêng biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm luôn được đóng gói cẩn thận để khách hàng dễ bảo quản.
Chả mực Quang Phong
Chả mực Quang Phong sử dụng 100% nguyên liệu tươi mới, sản phẩm đảm bảo chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng. Giá cả sản phẩm cạnh tranh và có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.
Hải sản Ông Giàu
Hải sản Ông Giàu cũng là một địa chỉ cung cấp chả mực Hạ Long chính gốc. Chả mực tại đây sử dụng nhưng con mực tươi vừa được đánh bắt lên, quá trình giã mực được thực hiện theo phương pháp thủ công truyền thống. Chả mực của Hải sản Ông Giàu có hương vị đậm đà, phù hợp với khẩu vị của đại đa số khách hàng. Chả mực giã tay Hạ Long tại đây có 3 loại: Loại cao cấp, loại đặc biệt và loại thường. Mỗi loại sẽ một mức giá khác nhau.
Việt Phú Food
Việt Phú Food là địa chỉ mua chả mực Quảng Ninh ở Sài Gòn uy tín mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Chả mực ở đây được giã bằng tay nên có độ giòn, dai đặc trưng. Sản phẩm không pha trộn chất phụ gia hay chất độc hại nào nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức. Quy trình chế biến món ăn cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt hàng qua website, số điện thoại.
Kinh nghiệm mua chả mực ngon ở Sài Gòn
Để mua được chả mực ngon, bạn hãy chọn những thương hiệu, cơ sở bán chả mực uy tín, được đánh giá cao vì uy tín thương hiệu thường đi đôi với chất lượng sản phẩm. Khi nhìn trực quan, chả mực giã tay thường sẽ nổi cộm các viên mực chưa được giã nhuyễn, không như chả mực xay có các miếng mực nhuyễn, mịn. Về màu sắc, chả mực giã tay ngon là loại sau khi chiên vẫn giữ được màu vàng óng đẹp mắt, độ chắc của chả mực có thể khẳng định khi sờ tay vào miếng mực, giữ nguyên tương đối được kích thước ban đầu của miếng chả trước khi chiên.
Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn không nên mua chả mực tại những địa chỉ trôi nổi, không nên sử dụng những gói chả mực không có tem nhãn hay ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng. Khi mua chả mực tại siêu thị hay các khu chợ truyền thống, cần lưu ý ngày sản xuất, hạn sử dụng. Đồng thời tìm hiểu trên mạng những thương hiệu đó có uy tín không, có nhận được phản hồi tốt từ khách hàng hay không.
>> Xem thêm:
Cách bảo quản chả mực đúng cách nhất
Để chả mực luôn giữ được hương vị thơm ngon mỗi khi chế biến, bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý sau đây khi bảo quản chả mực:
Đối với chả mực chưa chiên
Đối với chả mực chưa chiên, hãy để vào ngăn mát tủ lạnh. Đảm bảo rằng ngăn mát được đặt ở chế độ lạnh tối đa, không vượt quá -4 độ C. Hạn chế việc mở cửa tủ lạnh thường xuyên để tránh sự chênh lệch lớn về nhiệt độ, điều này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động bền bỉ hơn và thực phẩm bên trong không bị biến đổi chất quá nhanh. Dưới điều kiện này, bạn chỉ nên lưu trữ chả mực chưa rán trong vòng 1-3 ngày. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, hãy chế biến món ăn trong thời gian càng sớm càng tốt.
Đối với chả mực đã được chiên qua
Chả mực mua sẵn thường đã được chế biến và chiên chín trước khi được đóng gói cẩn thận. Do đó, khi mua về, bạn hãy chia thành các bữa vừa ăn trong từng hộp thực phẩm nhỏ và để trong ngăn đá. Bạn có thể yên tâm sử dụng trong khoảng 60 ngày kể từ ngày sản xuất. Bạn có thể lưu trữ lâu nhất là 6 tháng bằng cách đặt chả mực vào ngăn đông lạnh với nhiệt độ dưới -18 độ C. Ở nhiệt độ bình thường bên ngoài, chả mực sẽ chỉ giữ được trong 20 tiếng trước khi hỏng, nếu không đưa vào tủ lạnh.
Trên đây là những thông tin chi tiết về địa chỉ mua chả mực ở Sài Gòn. Hy vọng với nội dung vừa chia sẻ, bạn sẽ tìm được cho mình những sản phẩm chả mực ngon và chất lượng nhất nhé!